Hiện nay, với xu hướng xã hội đang phát triển vượt trội như vậy thì không thể thiếu sự góp mặt của ngành điện tử viễn thông. Đây là một trong những ngành đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc góp phần làm nền kinh tế. Việc làm điện tử viễn thông tại Hà Nội đang được nhiều người tìm kiếm với mong muốn sẽ có được mức lương hấp dẫn. Vậy, hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về ngành điện tử Viễn thông để tìm kiếm cơ hội việc làm hấp dẫn.

việc làm điện tử viễn thông tại hà nội

 

Thông tin việc làm điện tử viễn thông tại Hà Nội

Việc làm điện tử viễn thông là gì?

Ngành điện từ viễn thông là ngành sử dụng những công nghệ tiên tiến và ứng dụng khoa học phát triển để có thể tạo nên những thiết bị giúp ích cho việc truy suất các thông tin mà cá nhân hoặc tổ chức muốn có.

Làm điện tử viễn thông ở đâu?

Việc làm điện tử viễn thông xuất hiện khắp mọi nơi trên thế giới, xuất hiện trên khắp các khu vực tại Việt Nam, trong đó rất nhiều công ty chuyên về Điện Tử Viễn Thông được thành lập tại thủ đô của đất nước – Hà Nội bởi vì tốc độ phát triển nền kinh tế nơi đây rất mạnh mẽ. Nhu cầu về nhân lực, đặc biệt ưu tiên những người có trình độ chuyên môn và kỹ năng mềm tốt thì sẽ có cơ hội việc làm rộng mở.

việc làm điện tử viễn thông tại hà nội

 

Những kỹ sư Điện tử Viễn thông làm việc tại những công ty sản xuất, nghiên cứ và phát triển những sản phẩm điện tử. Những nhà cung cấp dịch vụ và thiết bị internet, công ty viễn thông truyền số liệu, các công ty truyền tin qua hệ thống vệ tinh, công ty tư vấn giải pháp và kinh doanh cách dịch vụ điện tử viễn thông, công ty chuyên về điện thoại di động… Những người làm ngành này sẽ thường xuyên gắn liền với phòng kỹ thuật và máy móc hiện đại. phòng thí nghiệm…

Đây là những thông tin cơ bản để các bạn đang theo học và có nhu cầu tìm việc làm điện tử viễn thông nắm được tình hình. Và cơ hội việc làm đối với ngành này. Dưới đây là những thông tin cơ bản liên quan đến ngành điện tử viễn thông mà các bạn cần lưu ý tới.

Những ứng dụng của ngành điện tử viễn thông

Ngành Điện tử - Viễn thông có rất nhiều những ứng dụng trong đời sống xã hội của chúng ta. Hầu hết những ngành khác đều cần đến điện tử viễn thông, và trong đời sống của chúng ta cũng cần tới điện tử viễn thông để duy trì những hoạt động và nhu cầu thiết yếu trong đời sống. Tùy vào từng ngành nghề khác nhau mà ngành điện tử viễn thông sẽ có vị trí và mức độ quan trọng khác nhau. Theo xu hướng thời nay thì ngành điện tử viễn thông có những ứng dụng cụ thể ở những lĩnh vực khác nhau như sau:

1, Nghiên cứu, sáng tạo công nghệ mới

Nghiên cứu và sáng tạo các thiết bị Điện tử Viễn thông mới là lĩnh vực đòi hỏi người học cần có sự sáng tạp, chủ động, chịu khó, tìm tòi những điều mới. Những kĩ sư làm việc trong lĩnh vực điện tử viễn thông dựa vào những ứng dụng của xã hội nói chung và những ngành điện tử Viễn thông nói riên để có thể phát triển công nghệ mới, những ứng dụng mới vô cùng hữu ích và vô cùng đơn giản đối với mọi người. Đó chính là những lĩnh vực thúc đẩy sự phát triển của toàn bộ ngành Điện tử Viễn thông để có thể đem lại những giá trị mới, sự áng tạo và phương thức liên lạc mới nhất cho xã hội.

2, Lĩnh vực mạng viễn thông

Người học ngành điện tử viễn thông không chỉ cần phải làm chủ được những thiết bị truyền tin trên toàn cầu như cả hệ thống truyền dẫn, bao gồm: cáp quang, hệ thống truyền tin không dây, hệ thống vệ tinh… mà còn phải nắm rõ được những hoạt động của những thiết bị định tuyến và chuyển mạch tổng đài…

3, Lĩnh vực định vị đường dẫn

Định vị đường dẫn là một trong những lĩnh vực hết sức quan trọng đối với ngành Hàng không và nành Hàng Hải. Để mỗi chuyến bay được cất cánh và hạ cánh một cách an toàn và bay đúng tầm cao chính là công sức của cả các thành viên trong tổ lái và các trạm kiểm soát không lưu đặt ở khắp mọi nơi trên mặt đất.

Những thiết bị định vị đường dẫn sẽ giúp đảm bảo cho hàng ngàn chuyến bay và những chiếc tàu thuy có thể hoạt động một cách an toàn. Những Kỹ sư ngành Điện tử viễn thông đã hết sức cố gắng và làm việc tập trung với ngành định vị đường dẫn này để có thể tạo ra được những điều kì diệu.

4. Lĩnh vực điện tử y sinh

việc làm điện tử viễn thông tại hà nội

 

Lĩnh vực tử y sinh là một lĩnh vực hết sức quan trọng liên quan trực tiếp tới ngành y tế. Những thiết bị điện tử, máy móc hiện đại trong lĩnh vực ngành y tế và sinh học đều cần tới sự hiện diện của những kỹ sư Điện tử Viễn thông làm trong lĩnh vực điện tử y sinh.

Những thiết bị y tế này được ra đời là công sức to lớn của các kỹ sư trong lĩnh vực, họ đã cất công ngày đêm nghiên cứu và sáng tạo, dựa trên rất nhiều những thông tin liên quan tới sức khỏe con người để có thể nghiên cứu ra những thiết bị khám chữa bệnh vô cùng hiện đại, tiện lợi để có thể giúp ngành y tế phát triển lên tầm vao mới, hỗ trợ các y bác sĩ trong việc điều trị bệnh tình của bệnh nhân, giúp con người thoát khỏi những căn bệnh oái oăm… và yên tâm hơn khi tới khám chữa bệnh tại các bệnh viện.

5. Lĩnh vực âm thanh, hình ảnh

 

việc làm điện tử viễn thông tại hà nội

Hiện nay, ngành nghề hay lĩnh vực nào cũng cần tới những âm thành và hình ảnh được thiết kế một cách sáng tạo, đẹp mắt, lôi cuốn. Mỗi lĩnh vực sẽ có những trường phái âm thanh và hình ảnh riêng để chúng phát huy được tác dụng nhất định.

Sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực âm thanh và hình ảnh cũng có 1 phần đóng góp vô cùng quan trọng của ngành Điện tử Viễn thông. Những Kỹ sư ngành Điện tử Viễn thông có vai trò thiết kế ra những thiết bị nghe nhìn, điều chỉnh âm độ các thiết bị thu âm v.v...

Hiện nay ở Việt Nam thì ngành điện tử Viễn thông đang đóng một vai trò hết sức quan trọng và tích cực đối với sự phát triển của nền kinh tế xã hội. Chính vì điều đó, rất nhiều những công ty, cơ quan, tổ chức có liên quan đến ngành điện tử viễn thông. Nhu cầu về nhân lực cũng hết sức lớn, và không bao giờ thừa cả.

>>> Bạn có thể tìm được việc làm điện tử- viễn thông trên trang Timviec365.vn bởi tất cả các thông tin việc làm Đăk Nông 2019 đều được tổng hợp đầy đủ, chính xác nhất mỗi ngày giúp cho ứng viên không bỏ lỡ cơ hội việc làm hấp dẫn nhất.

Những tố chất cần thiết cho ngành Điện tử - Viễn thông

Điện tử Viễn thông là một ngành công nghệ mới và xuất hiện ở Việt Nam cũng chưa có gì lâu dài, ngành này đòi hỏi người học phải có tư chất thông minh, tính cách năng động và có niềm đam mê tìm hiểu về những công nghệ mới trên Thế giới, biết áp dụng những công nghệ mới này vào thực tế tại Việt Nam để phục vụ cho quá trình phát triển của nền kinh tế - xã hội của đất nước. Những công việc trong ngành Điện tử Viễn thông chịu ảnh hưởng rất nhiều từ những yếu tố khách quan bên ngoài. Khi nghiên cứu khoa học, ngành học này lại đòi hỏi người học và người nghiên cứu có đức tính kiên trì và nhẫn nại, tính tập trung cao độ.

việc làm điện tử viễn thông tại hà nội

 

Ngành Điện tử Viễn thông đòi hỏi người học phải có mục tiêu và đam mê rõ ràng. Đây là một ngành học có rất nhiều điều thú vị, có thể khiến cho người học bị phân tán khỏi mục tiêu chính của mình, thậm chí có thể khiến các bạn cảm thấy nản lòng trước một kho kiến thức rộng lớn khó có thể lĩnh hội hết được.

Bên cạnh đó, ngành Điện tử - Viễn thông cần sự mới mẻ, thường xuyên phải thay đổi, đòi hỏi những kĩ sư theo lĩnh vực này luôn phải đọc tài liệu, tìm kiếm những công nghệ mới đã và đang được đưa ra trên thế giới, đặc biệt các kỹ sư này cần học hỏi những công nghệ mới từ các nước trên thế giới mà có sự phát triển vượt trội đối với ngành Điện tử Viễn thông. Để có thể làm được điều này thì khả năng ngoại ngữ là vô cùng quan trọng không thể thiếu.

Bên cạnh đó, ngành Điện tử - Viễn thông là một ngành công nghệ cao, về khối lượng công việc cùng với sự phức tạp của ngành đòi hỏi sự chung sức của rất nhiều người. Những người theo đuổi ngành này ngoài yêu cầu có khả năng làm việc và nghiên cứu độc lập thì cũng cần phải có khả năng làm việc theo nhóm, vừa đảm bảo thực hiện tốt phần việc của bản thân, vừa thực hiện hoàn thành công việc nhiệm vụ chung của nhóm. Kỹ năng làm việc theo nhóm sẽ do chính người trực tiếp làm việc và môi trường làm việc tạo dựng nên.

Tham khảo: Mẫu CV điện điện tử đang được nhiều nhà tuyển dụng đánh giá cao ngay tại đây.

Mô tả công việc của kỹ sư điện tử viễn thông

việc làm điện tử viễn thông tại hà nội

 

Một kĩ sư Điện tử Viễn thông sẽ cần nắm được những vai trò, nhiệm của mình để có thể tự tin khi làm việc, hiểu được nhiệm vụ của ngành nghề thì các bạn đã có cơ hội để phát triển bản thân đối với các lĩnh vực trong ngành này. Sau đây là những công việc mà Kỹ sư theo ngành điện tử viễn thông cần làm:

 • Trực tiếp tham gia vận hành và thiết lập hệ thống mạng. Phụ trách thiết kế, kiểm tra và bảo trì các hệ thống mạng của công ty, hệ thống Mạng Lan, Wan, VPN, Firewall, Servers, … nhằm đảm bảo cho chúng hoạt động hết sức ổn định, không gặp bất kì trục trặc nào hoặc là tránh việc bị viruts tấn công, xâm hại.
 • Chịu trách nhiệm cài đặt và cấu hình lại Server.
 • Quản lý, cài đặt lại hệ thống an ninh mạng cho toàn bộ các hệ thống được giao
 • Thực hiện việc triển khai kỹ thuật đối với các dự án như là thiết kế, thi công và các bản vẽ hoàn công, tiến hành nghiệm thu,…
 • Quản lý, cài đặt và bảo trì cũng như nâng cấp những hệ điều hành, các phần mềm, phần cứng nội bộ theo chỉ thị, đồng thời kỹ sư sẽ phải chịu trách nhiệm xử lý các sự cố phát sinh nếu có.
 • Thực hiện Setup hệ thông IT bao gồm phần cứng, phần mềm và mạng, máy chủ, các phần mềm ứng dụng…
 • Xây dựng các quy trình và quy định, những hướng dẫn sử dụng các sản phẩm được tạo ra cho khách hàng
 • Chịu trách nhiệm phân tích, thiết kế mạch điện tử, lập trình chip vi xử lý
 • Chịu trách nhiệm theo dõi, Backup và cập nhật các vấn đề của hệ thống mạng, chịu trách nhiệm báo cáo lại tình trạng của hệ thống mạng, tình trạng sử dụng những tài nguyên trên Server khi có sự thay đổi diễn ra.
 • Chịu trách nhiệm về tính ổn định cũng như an toàn của hệ thống mạng mà kỹ sư đó đang quản lý
 • Xử lý các tình huống về kỹ thuật, hỗ trợ các khách hàng, xử lý những sự cố của sản phẩm, lập kế hoạch thực hiện, thực hiện bảo hành bảo trì khi cần thiết.
 • Nghiên cứ và đề xuất các giải pháp, có tính năng sáng tạo công nghệ mới, đảm bảo tính tối ưu và nâng cao chất lượng mạng.

Mức lương của Kỹ sư Điện tử Viễn thông là bao nhiêu?

Dựa vào vai trò quan trọng của ngành Điện tử Viễn thông thì mức lương của ngành này cũng khá là hấp dẫn. Mức lương bình quân của các kỹ sư dao động từ 7 đến 15 triệu vnđ/tháng có thậm chí có thể lên tới khoảng 45 triệu đồng trên tháng.

Tùy vào tính chất từng công việc, quy mô của doanh nghiệp và những yếu tố như Kinh nghiệm, trình độ chuyên môn, kỹ năng xử lý vấn đề, năng lực cụ thể của từng người mà có mức lương với các con số khác nhau.

Trên đây là những thông tin từ cơ bản đến thông tin chi tiết về ngành kỹ sư điện tử Viễn thông. Hi vọng sẽ giúp ích được cho tất cả các bạn đang có nhu cầu xin việc làm điện tử viễn thông tại hà nội.