Thái Nguyên là vùng đất nổi tiếng với trồng và xuất khẩu chè. Nguồn tiêu thụ của chè Thái Nguyên không chỉ dừng lại ở trong nước mà còn xuất khẩu đi nhiều nước trong khu vực. Với sự phát triển này nhiều người tìm việc làm tại thái nguyên có công việc liên quan đến sản xuất chè có được thu nhập ổn định là môi trường làm việc tốt. Nên nếu bạn đang tìm việc làm tại Thái Nguyên hãy nghiên cứu ngay những thông tin về các loại chè để vượt qua tuyển dụng của các doanh nghiệp.

Nguyên tắc trồng chè

tìm việc làm trồng chè tại Thái Nguyên

Hiện nay tại Thái Nguên có hai loại cây chè chính: cây lá nhỏ và giống Assam lá lớn ở đôi chỗ cũng có một giống Campuchia được sử dụng chủ yếu trong các giống lai. Chè phát triển tốt nhất ở những vùng có sương mù, mưa ở độ cao từ 500 đến 1000 mét ở vùng nhiệt đới và độ cao thấp hơn ở vùng ôn đới. Trà tốt nhất được sản xuất ở những vùng có ngày khô và đêm mát mẻ. Tăng trưởng chậm dưới một số căng thẳng mang lại hương vị tốt nhất trong trà nhưng sản lượng thấp hơn trong những điều kiện này.

Các bụi cây trà được cắt tỉa ở độ cao khoảng một mét để chúng có thể dễ dàng bị nhổ. Nếu không được giám sát, chúng sẽ phát triển thành những cây cao 12 mét. Các bụi cây tạo ra một bông hoa trắng và một quả có kích thước hạt dẻ với ba ngăn, mỗi cái có một hạt giống. Trong nhiều trường hợp, chúng không được phép phát triển. Lá của cây là thứ tạo ra trà. Hương vị trà được sản xuất bởi các loại dầu trong lá trà yêu cầu bảo trì quanh năm. Mỗi một đến năm năm các nhà máy được cắt từ eo đến đầu gối chiều cao để giữ cho chúng phát triển thành cây và ngăn chặn các chi nhánh mở rộng quá xa sang một bên. Chọn theo mùa giữ cho các bụi cây được cắt tỉa giống như hàng rào.

Nếu muốn tìm việc làm tại Thái Nguyên trong các nhà máy chè bạn phải biết rõ các bụi cây cao eo ở một đồn điền trà điển hình thường từ 25 đến 90 tuổi. Người trồng chè hiện đang được thử nghiệm với các giống mới sản xuất ra nhiều lá chất lượng hơn so với các loại cây bụi hiện có.

Trà nông nghiệp

Trồng chè ở Thái Nguyên được thu hoạch trên các đồn điền được gọi là đồi chè nông nghiệp. Nhiều đồi chè trong số này có đường phân cách giống như đường trượt và máng xối được sử dụng để mang lá đến nơi lá được xử lý. Ngành công nghiệp chè là một doanh nghiệp thâm dụng lao động do hàng nghìn nông dân nhổ và phơi khô lá được trả rất ít thường ít hơn 1 đô la một ngày nhưng thường sống trong nhà ở miễn phí trong các ký túc xá thô trên khu đất nơi họ làm việc, và họ được chăm sóc và giáo dục y tế miễn phí.

Bụi cây trà được trồng từ cành hoặc hạt. Họ mất khoảng bốn năm để trưởng thành. Khi chúng được 6 đến 18 tháng tuổi, chúng được trồng trong một đồn điền và khi chúng lớn hơn một chút, chúng sẽ được trồng lại tại điểm cố định của chúng trong một hàng tại khu rừng cách nhau khoảng 4 feet. Khoảng 3.000 cây mọc trên diện tích đất.

Trà phát triển tốt nhất trên địa hình dốc. Cây chè trên núi và đồi còn lại trên các ruộng bậc thang được xây dựng cẩn thận để bẫy nước và ngăn ngừa xói lở. Đôi khi cây được trồng để che bóng và chắn gió. Cây trồng ở những vùng thấp đã sẵn sàng để thu hoạch sau ba năm. Cây trồng ở các vùng cao đã sẵn sàng thu hoạch sau năm năm.

Thu hoạch chè

Ở hầu hết các nơi tại Thái Nguyên, công việc hái chè được thực hiện bởi phụ nữ. Lá trà phải được chọn cẩn thận. Nếu họ quá lớn, họ quá khó khăn; nếu chúng quá nhỏ, chúng không khả thi về mặt kinh tế

Bộ hái trà nhổ mới và mềm "tuôn ra" (hai lá và chồi). Những tuôn ra này xuất hiện cứ 7 hoặc 8 ngày ở những vùng khí hậu nóng và khoảng hai lần trong thời tiết lạnh hơn. Nói chung các chồi gần cuối cành được coi là chất lượng tốt nhất. Chất lượng thấp hơn được tìm thấy xa hơn xuống nhánh. Các tuôn ra được vung trên vai của người hái vào giỏ trói vào đầu và lưng của họ. Chọn tốt chọn khoảng 160 kg lá mỗi ngày, số lượng đạt được sau chế biến là khoảng 40 kg lá được sấy khô.

Lá mới hái nặng gấp đôi lá trà khô chính xác. Kỹ năng và kinh nghiệm là cần thiết để đánh giá chính xác tình trạng của họ. Rất khó để sản xuất một loại trà chất lượng cao. Một số người chỉ chọn một chồi và hai lá từ một cành cây (nhiều công ty loại bỏ nhiều lá hơn để tăng sản lượng) và chọn lá từ 9:00 sáng đến 3:00 chiều khi lá đang trong tình trạng tốt nhất.

Chế biến chè

Hầu hết trà được chế biến trong các tòa nhà cao tầng lớn thường trông giống như nhà kho bằng gỗ khổng lồ. Trà thường được đưa vào bằng xe tải, di chuyển qua nhà máy trên băng tải và thang máy. Một nhà máy có thể xử lý 20.000 kg lá mỗi ngày trong mùa cao điểm. Điều này mang lại 5.000 kg trà. Sản phẩm cuối cùng được đặt trong các túi lớn được di chuyển bằng xe tải, tàu hỏa hoặc tàu.

chế biến chè thái nguyên

Trà xanh được đặt trong một "nồi hấp" và đun nóng ngay lập tức sau khi được hái. Điều này làm mềm trà cho cán. Trà không được lên men. Lá được cuộn và sấy khô. Lá được làm thành trà đen là "héo" (khử ẩm bằng cách thổi không khí qua chúng) trong một nhà kho khô héo hoặc tầng trên của nhà máy. Ở đây, đống lá được đặt trên tấm thảm nylon sau đó được hong và héo bởi không khí nóng thổi ống tạo ra bởi máy lớn với người hâm mộ lớn và máy sưởi. Lá chè héo sẽ loại bỏ độ ẩm trong khi để lại lá mềm và mềm dẻo.

Tiếp theo trà được cuộn trong máy móc đặc biệt hơn là nghiền nát để họ các loại dầu thơm mà trà hương vị không bị phá hủy. Trong khi được cán nước ép cho lá trà và lên men bắt đầu. Sau khi cán trà được lên men nhiều hơn bằng cách đặt trong một căn phòng mát mẻ, ẩm ướt để đẩy nhanh quá trình oxy hóa, trong quá trình biến trà từ màu xanh sang đồng sáng. Chiều dài của quá trình lên men của họ xác định bao nhiêu quá trình oxy hóa diễn ra, do đó xác định xem trà là màu xanh lá cây, đen hoặc oolong hoặc nhiều loại khác.

Trong giai đoạn tiếp theo, trà được sấy khô hoặc “nung” trong 15 đến 25 phút. Đối với các loại trà đen, lá đồng chuyển thành màu đen khi sấy khô được kiểm soát cẩn thận làm giảm hàm lượng nước xuống 3%. Chìa khóa và phần khó khăn để sản xuất trà tốt là dừng quá trình lên men và cắt bỏ quá trình oxy hóa vào đúng thời điểm. Cuối cùng, "trà được làm" được sắp xếp và xếp loại thành các loại thương mại, sẵn sàng cho lô hàng. Các lớp được xác định cả về kích thước và chất lượng và độ cao chúng được trồng. Kích thước khác nhau được sắp xếp bằng cách sử dụng máy có khay lắc trà.

>>>> Ứng tuyển việc làm thiết kế website tại Hải Phòng ngay tại bài viết.

Nhân viên thử trà

Các công ty thường pha trà của họ như thế nào và họ sẽ cung cấp cho người trồng bao nhiêu sản phẩm dựa trên công việc của những người nếm thử trà lên tới 200 tách trà mỗi ngày để đánh giá chất lượng của họ. Mỗi cốc được làm bằng 6,5 gam trà mẫu được ngâm trong sáu phút với nước lọc mới đun sôi, hai thìa cà phê tươi, sữa tươi không đường và trà được đánh giá theo khẩu vị, màu sắc và hương thơm. Đôi khi ba gam được ngâm trong ba phút trong 100̊C nước

Các ly thường được xếp hàng liên tiếp. Những người nếm trà không uống các mẫu nhưng nếm thử và thử nghiệm chúng bằng cách tạo ra những tiếng ồn lớn khi chúng nhét chúng xung quanh trong miệng, cuối cùng nhổ mẫu vào các miếng bọt biển men mà chúng cuộn cùng với chúng. Để thưởng thức đầy đủ hương vị của một loại và qua được yeu cầu của nhà tuyển dụng tìm việc làm tại thái nguyên, những người nếm thử trà khuyên bạn nên dùng nó.

Dựa trên các quyết định hình thành các loại trà, trà được pha trộn trong các loại khác nhau và thường được bán trong túi hoặc lá lỏng. Chất lượng và hương vị trà chịu ảnh hưởng của pha trộn, kỹ thuật canh tác, chất lượng đất, độ cao, mưa, nắng, tuốt, thời tiết mùa phát triển và chăm sóc được thực hiện trong quá trình chế biến và vận chuyển, trong số những thứ khác. Theo một chuyên gia người Mỹ thích "trà nhọn", hương vị ánh sáng có độ cao cao trong khi tiếng Anh giống như trà "dày".

>> Click here để tải ngay trọn bộ CV xin việc ngành tiếp thị quảng cáo và những mẹo tạo CV tiếp thị quảng cáo giúp bạn gây ấn tượng đến những nhà tuyển dụng.

Sản xuất chè

Trà thường được bán đơn giản trong các giao dịch được thực hiện giữa người sản xuất và người mua. Trong những ngày xưa trà đã được bán trong tủ và người mua khoan lỗ trong tủ để lấy mẫu chất lượng. Ngành công nghiệp chè đã phải chịu đựng như là kết quả của sự cạnh tranh toàn cầu, thị hiếu người tiêu dùng hay thay đổi và tranh chấp lao động.

Năm 2014 một lượng lớn chè từ các nhà sản xuất có chi phí thấp khiến giá và lợi nhuận tăng vọt. Một số bất động sản gặp vấn đề về lao động hoặc bán trà với giá thấp hơn. Những người khác bị phá sản hoặc từ bỏ hoạt động của họ. Nhưng đến những năm này tình hình xuất nhập khẩu chè tại đây đã ổn định phần nào và có khả năng sẽ phát triển hơn trong năm 2019. Chính vì vậy thúc đẩy tình hình tìm việc làm tại thái nguyên ngành sản xuất và chế biến chè.

Nếu bạn muốn có việc làm với thứ đặc sản của Thái Nguyên này hãy chăm chỉ học tập những kỹ năng liên quan đến chăm sóc và thu hoạch sản xuất chè để được làm những công việc văn phòng và xử lý tại các xưởng sản xuất tránh những việc nặng chân tay.