Hiện nay sự thiếu khát tìm việc làm của VN chẳng bao giờ giảm xuống. Cùng với đó chúng ta phải đối mặt tới hàng trăm vấn đề. Các bạn đều thấy rõ thực trạng ko chỉ cứ học ĐH là sẽ săn đc một công việc ổn định nhưng trái lại chính là 1 tình trạng thất nghiệp nhiều khủng khiếp. Do đó, vấn đề chọn đi theo ngành nghề gì là 1 vấn đề được rất nhiều SV quan tâm. Cùng với ý định hướng nghiệp tới những người hiện đang trăn trở đến vấn đề việc làm mình xin điểm qua những ngành nghề hiện đang có nhu cầu nhân lực rất lớn ở nước mình trong kỷ nguyên 4.0 nhé.

Chuyên ngành CN thông tin

Nên chọn lựa học 3 ngành học dưới đây để không sợ thiếu việc


Nghề ICT ở Việt Nam tuy còn xa lại, nhưng mà mức độ phát triển mạnh của ngành công nghệ TT rất ít và hạn chế. Với thông báo, hiện nay số lao động trong lĩnh vực CN thông tin có khoảng 12 % số HSSV ĐH thích nghi đc nhu cầu công việc.
Từ năm 2017 cho tới 10 năm sau, VN dự định thiếu 300 ngàn nhân sự làm việc công nghệ TT, tức là 1 năm VN thiếu 70.000 người lao động. Điều đó cho thấy lĩnh vực công nghệ TT chưa từng dừng cơn khát nguồn lao động. Mặc dù, mỗi một năm nước ta chỉ cung cấp 34.000 sinh viên ngành CN thông tin và tất cả những nghề có liên quan tới CN thông tin. Mức thu lập tối tiểu of 1 SV công nghệ TT mới học xong lúc này khoảng 5,5 triệu đồng.
Cùng với cơn khát nhân sự như trên, mức thu nhập đó chắc chắn sẽ tăng mạnh trong tương lai gần. Ngoài ra trên những nước trên TG hiện nay hầu hết các cty hệ thống mạng sẵn sàng chi ra lớn hơn 1.000 USD để tuyển dụng cho mình tất cả các lập trình viên, kỹ sư phần mềm, an ninh mạng biết tiếng Anh & đáp ứng được trình độ tay nghề. Do đó ngành Công nghệ TT từ rất lâu đã là sự chọn lựa hàng đầu của nhiều bạn đam mê CNghệ.

Tiếng Anh

Với tiến trình hòa nhập toàn cầu như hiện nay ngoại ngữ hiện chiếm vai trò cực kỳ cần thiết bên trong bộ CV tìm việc làm. Ngay lúc này Tiếng Anh có mặt trong mọi nghề tiêu biểu là sư phạm, CN thông tin, Tài chính NH.
Tóm lại Tiếng Anh hiện là 1 thứ tiếng không thể thiếu trong đời sống xã hội. Cùng với số lượng VP đai diện quốc tế ở VN rất đông hơn 600 trụ sở. Chính vì vậy, đây chính là cơ hội làm việc rất tuyệt với chúng ta, được tiếp cận với các nền CN thông minh TG nhưng mà cũng mang đến yêu cầu cạnh tranh of tất cả các doanh nghiệp khá cao. Ngôn ngữ Anh chính là một ngành rất là triển vọng.

Ngành du lịch, quản lý khách sạn

Hướng dẫn viên DL là một lĩnh vực hàng đầu tại VN. Nước ta có khá nhiều thế mạnh du lịch hấp dẫn. Thị trường lao động chuyên ngành QL khách hạn tại VN hiện rất thu hút và nóng hơn bao giờ hết. Ngành này đào tạo nguồn nhân lực hoạt động trong một môi trường sang trọng, văn minh mức lương khủng so với mức thu nhập chung của xã hội.
 


Ngành nghề du lịch, quản lý khách sạn sẽ giúp các bạn nhiều dịp trò chuyện cùng với hàng trăm khách DL đến từ khắp nơi trên đất nước VN. DL là một lựa chọn chính xác dành cho những bạn hoạt bát, yêu thích khám phá.
Đấy là một số nghề đang có sức hút lao động cao tại VN trong tương lai. Mỗi lĩnh vực có các điểm hay và khó khăn riêng. Dù chúng ta chọn học ngành nào, miễn sao chúng ta thích và thích ứng về trình độ lúc này dịp may việc làm luôn chào đón với bạn. Tôi chúc bạn may mắn trong hành trình công việc của chính mình.