Hiện tại công việc CNTT là một chuyên ngành sáng giá và luôn là lựa chọn số 1 của các bạn đam mê với nghề công nghệ. Các lợi ích mà nó đem lại siêu khủng, nhưng cũng có nhiều vất vả chẳng nhỏ chút nào. Để hỗ trợ tất cả các bạn sinh viên định hướng được ngành & công việc của bản thân mình sau khi tốt nghiệp thì các bạn không thể bỏ qua một số điều chia sẻ của tôi sau đây.

Liên tục về muộn & ko đc trả lương

Những bạn đã theo nghề IT và đang chuẩn bị tìm việc làm trong ngành IT thì điều đương nhiên chúng ta có thể nhận ra tính chất of chuyên ngành đó sẽ chẳng biết được chính xác từng giây. Và không tính chính xác là mọi người sẽ làm xong đống công việc đấy trong bao lâu. Bản thân tôi cũng thế, hàng ngày mất tới 10 giờ đôi khi tới 4 h sáng để hoàn thiện tá công việc hôm nay.
 

Những điều nên chấp nhận nếu như lựa chuyên ngành ICT


Không phải là mình tham tiền mà mọi người cần biết rằng nếu công việc gần hạn cuối vẫn dang dở, khi ấy mọi người vẫn phải ở lại để có thể hoàn thành tiến độ và những việc vẫn đang làm dở, dĩ nhiên số tiếng bạn tăng ca đấy sẽ chẳng có một đồng lương nào.

Luôn căng thẳng

CNTT khá khác biệt so với những chuyên môn khác khi mà chúng ta luôn tiếp nhận những dự án lớn, khối lượng việc chất như núi đi cùng hạn bàn giao Project lại cực kỳ ngắn, bắt buộc chúng ta phải thật tập trung trong lúc làm việc.
Cần phải suy nghĩ liên tục, làm khuya cùng với nhức đầu khi mà làm việc khiến cho nhiều bạn hâm hấp. Vì vậy mà những bạn theo làm CNTT tính cách luôn thất thường, nóng tính.

Mức thưởng tăng rất chậm

Ngày nay mức thu nhập ban đầu of nghành nghề ICT mang đến cho tất cả những HS mới tốt nghiệp khá là cao lên đến 5 triệu nếu so với tất cả các ngành khác, nhưng mà tốc độ tăng lương thưởng thì rất lâu khiến cho những người trong lĩnh vực IT giải quyết vấn đề lương bổng với phương pháp nhảy việc qua cty mới. Do vậy chúng tôi khuyên các bạn khi lựa đi theo ngành CNTT phải nắm rõ một vài khó khăn of công việc & xác định đc mục đích để tìm ra hướng đi cho bản thân mình, cố gắng làm việc, tíc lũy chuyên môn và lộ trình tìm việc làm of chúng ta sẽ dễ dàng hơn.

>> Tham khảo thêm >> Cập nhật tuyệt chiêu soạn hồ sơ xin việc ấn tượng

Ích lợi của nghành nghề IT mà bạn sẽ nhận

Đi cùng tiến trình bùng nổ của CNghệ giống như hiện tại thì chúng ta không phải lo lắng về việc làm của nghề này vì công việc của nghề là vô vàn. Việc đó khiến cho ICT là 1 ngành học hót trong lương lai.
 

Những điều cần biết trước khi làm ngành công nghệ TT


Cho dù tiến trình tăng lương bổng of ngành rất chậm chạp, nhưng nếu các bạn có một chút ngoại ngữ,tiếng trung lúc này mức thu nhập of các bạn sẽ được tính tiền đô đó. Vì thế để có 1 việc làm ưng ý kèm theo lương bổng hấp dẫn, các bạn nên trau dồi chuyên môn & chút ít tiếng nước ngoài nhe, chúng tôi chắn chắn rằng sẽ chẳng 1 lãnh đạo nào hoãn tăng lương cho 1 nhân viên tuyệt vời như là chúng ta đâu nhé.