Dù đã rất cố gắng làm, nhưng mà tới cuối cùng mình lại tạch bởi lý do không phù hợp với việc làm này. Tôi rất buồn và lo lắng trình độ của bản thân. Tuy nhiên sau đó mình hoàn toàn bất ngờ vì tôi chỉ là một quân cờ thay thế tạm thời của họ mà thôi.

>>> Xem thêm: Cách đăng ký gói cước YT30 Mobifone chỉ với 50.000đ

Tôi tính đến nay đã 27 tuổi, thời gian trước mình đỗ đến vị trí thực tập sinh Tester ngay một công ty phần mềm trên Hà Nội. Thú thật, khi trước mình công tác ngay chuyên môn khác cơ, do lĩnh vực trên khá mới cho nên bản thân tôi đã cố gắng, học hỏi hoàn thành cho tốt ngay thời gian thực tập. Dù chưa được xếp việc nào cụ thể tuy nhiên bản thân tôi luôn tích cực hỗ trợ công việc của nhóm. Do đó, qua 4 tuần mình có thể làm quen mọi công việc.

Nhưng, đến khi thực tập được 1 tháng, trưởng phòng đã trao đổi là tôi họ không thể ký hợp đồng, vì kiến thức của tôi chẳng hợp tới cơ quan của họ. Bản thân tôi đã ngỡ ngàng, vì trước giờ tôi không hề gây nỗi hay là có bất kì trách mắng nào cả của Leader. Tôi nghi ngờ bản thân, kỹ năng làm việc của tôi yếu ém đến vậy ư, tính cách của tôi khó ưa sao? Tôi trở nên hoài nghi và thất vọng vô cùng về bản thân mình.

Một số lưu ý khi đi học việc có thể chính bạn chỉ là quân cờ của họ


Nói qua về bản nhân, tôi là dạng người hướng nội, ít nói. Nhưng ở trong việc làm, mình luôn có những quy tắc riêng, tôi quả thực kĩ tính nhưng không phải xấu. Nếu có lỗi, tôi luôn sẵn sàng nhận lỗi. Vì thế, tôi chẳng bao giờ nghĩ chuyên môn đó lại là thứ cản trở bản thân tôi trong việc làm.

Khi mà bị đuổi, mình đã được đồng nghiệp kể chuyện, sau khi bản thân tôi nghỉ hai hôm xuất hiện 1 bạn mới vào làm. Anh chị cho biết hình như tôi chính là bia chắn ở thời gian ấy. Bởi vì vị trí trên được tuyển từ lâu mà ko lựa được ai phù hợp. Đến cuối cùng công ty lựa tôi để mà 'thế chỗ' với mục đích kịp ngày dealine tới sếp. Và rồi công ty lấy lý do tôi không hợp để có thể có thêm thời giờ để mà tuyển nhân sự. Nói trắng ra họ lại có thêm hai tháng cùng với thời gian tôi học việc để mà lựa chọn Người tìm viêc hợp với mục tiêu của họ.

>>> Xem thêm: Những bước tạo nên quy trình tuyển dụng hoàn hảo

Nói xong, bản thân tôi quả thật vô cùng ngỡ ngàng. Ô thế là bản thân tôi là quân cờ hoãn binh của họ sao. Qúa nhiều công sức của mình bỏ ra ở thời gian qua chẳng một ai công nhận hết. Tôi bỗng cảm thấy một số công ty thời nay thật là kinh tởm. Bản thân tôi cũng đi làm ba năm, nhưng mà không lúc nào gặp trường hợp đấy hay là bất kỳ một ai quanh mình bắt gặp.

Tôi thực sự mất niềm tin vào cuộc sống, đó có thể coi là giai đoạn tôi bị khủng hoảng. Tôi nghĩ có nhiều người thật đáng để coi thường. Một doanh nghiệp lớn như vậy mà lại phải sử dụng mưu hèn kế bẩn để lừa gặp một người lao động chân chính như tôi. Thậm chí tôi còn chấp nhận làm thực tập sinh. Phải mất một thời gian dài sau tôi mới bình tâm lại và bắt đầu một công việc mới được người nhà giới thiệu vào làm nhân viên chính thức. 

Thực tập sinh và những cái bẫy


Tôi nói việc đó với mục đích khuyên nhủ tới các bạn học sinh sinh viên sắp học xong, hoặc tất cả bạn người lao động đang tìm việc làm nhanh rằng, ở những ngày tháng thực tập sinh, bên cạnh việc bạn cố gắng hoàn thành thật tốt mọi việc, các bạn cần phải chú ý sắc thái, nhận định của cấp trên. Nếu mà cảm thấy bọn họ chẳng hề đả động một chút nào tới bạn suy ra giống như trường hợp của tôi. Phải cẩn trọng hơn ở quãng thời gian thử việc nhé.

>>> Xem nhanh: Trang web tìm việc uy tín hàng đầu, chất lượng việc làm tốt, tìm việc nhanh chóng, hiệu quả tại đây: https://timviec365.vn