Đơn tìm việc làm luôn là 1 loại giấy tờ rất cần thiết bên trong 1 Mail tìm vệc ngay lúc này. Bạn rất muốn đơn xin việc của mình thật ấn tượng? Tại bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tới các ứng viên bí kíp viết CV tìm việc ấn tượng tới phía nhân sự ngay từ lần đầu tiên.

Không được bỏ phần chủ đề email

Hiện đang có rất nhiều bạn chẳng hề quan tâm tới mục chủ đề email vì nghĩ rằng tiêu đề chẳng mang lại kết quả gì tới hồ sơ tìm việc của chính mình, nhưng mà các bạn biết nội dung viết ở trong chủ đề mail có thể đoán được lá thư of chính bạn liệu có được phía nhân sự xem không?
Theo triết lý của Lydia Ramsey cho rằng: Đừng bao giờ bỏ qua phần chủ đề ở trong mail xin việc của các bạn và đừng bao giờ ghi vào đó quá lan man như là Họ Tên. Bạn có biết tiêu đề thư xin việc sẽ là phần cần thiết của 1 hồ sơ tìm việc không ạ? vì lần đầu tiên nhận Mail tìm việc of các bạn, người tuyển dụng sẽ đọc chủ đề Mail trước do đó khi mà viết Mail cần lưu ý đến chủ đề Email phải khái quát và cụ thể về việc mà các bạn mong muốn xin vào.
Ví dụ: Họ Tên - chuyên ngành xin việc.
 

Tải về cách viết CV tìm việc làm hiệu quả

 

Áp dụng những yêu cầu khi ghi một Email tìm việc

Không được để trắng Email, sẽ chẳng 1 người đọc nào chấp nhận vấn đề các bạn viết một Mail xin việc mà có mỗi một tệp tin đính kèm. Từ đây người nhận sẽ đánh giá các bạn là một người thiếu trách nhiệm, thiếu tôn trọng nhà tuyển dụng & khi ấy thư ứng tuyển của mọi người sẽ bị xóa sổ ngay lần đầu tiên.
Bạn cần phải bổ sung thêm từ ngữ vào trong Mail of mình đi bởi chúng sẽ giúp người nhận đọc được và biết được các thông tin ban đầu liên quan đến bạn mà họ không phải tải flie CV về máy.


Lưu ý nội dung ở trong email không quá ngắn, lủng củng các bạn phải khái quát 1 cách ngắn gọn về sở trường của bản thân, vị trí nộp đơn và cảm ơn đến nhân sự xem thư. Ngay lúc này khiến cho bộ phận tuyển dụng muốn hiểu thật kỹ hơn về bạn.
Chú ý các bạn hãy viết ra khoảng 4 gạch đầu dòng ngắn gọn vì người nhận chỉ đọc vài giây rồi tới hồ sơ của các bạn. Cần đọc thật kỹ mục nội dung bộ phận mà vị trí đó nêu ra rồi lựa một nôi dung và ghi chúng trong phần tóm tắt Mail of chúng ta để bộ phận tuyển dụng thấy được các bạn rất phù hợp tới công việc đó.

 

 

Ghi CV tìm việc làm thật là chi tiết và xúc tích

Nội dung bên trong hồ sơ tìm việc, mọi người cần hạn chế viết quá ngắn, không có cách dòng, chấm lung tung, câu văn sơ sài. Tình trạng này làm cho bộ phận tuyển dụng nản khi xem CV tìm việc nhanh of các bạn và tự nhiên bạn đã mất đi điểm cộng ngay lần đầu tiên rồi.
 

Bật mí cách soạn hồ sơ xin việc hay nhất


Lời văn trong mail cần phải cho thấy thái độ trân trọng, tinh tế hết mức. Điều lớn mà bạn rất hay gặp đó là diễn đạt nhầm ý, việc trên nhỏ thôi nhưng nó lại cho biết sự thiếu cầu tiến & vô trách nhiệm của bạn đấy nhé. Khi gửi hồ sơ chúng mình cần đọc lại một lượt CV tìm việc nhanh of chính mình và chỉnh sửa đơn xin việc, câu văn thật kỹ. Một CV tìm việc lôi cuốn sẽ là 1 chìa khóa mở cửa ở lộ trình thành công của bạn đó. Xin chúc các bạn sẽ sớm có được 1 việc làm như ý & xin hẹn gặp các bạn ở phần 2 của bài viết cách ghi Hồ sơ xin việc lôi cuốn nhá.

>> Bài viết tham khảo >> Một số chú ý khi đến phỏng vấn tìm việc