Rất khó cho sinh viên khi viết CV xin việc hiện nay vì hầu hết các bạn đều không có nhiều kinh nghiệm làm việc thời gian trước. Cách duy nhất để các ứng viên gây ấn tượng với nhà tuyển dụng của họ là viết một CV thật đơn giản nhưng ấn tượng, thu hút người sử dụng lao động. Vậy làm sao để có bản CV xin việc hấp dẫn, ẫn tượng thu hút nhà tuyển dụng? Nếu bạn quan tâm có thể dành thời gian tham khảo và tìm hiểu thêm một vài thông tin cung cấp dưới đây.

Không giống như những người có kinh nghiệm, sinh viên mới tốt nghiệp sẽ thu hút người sử dụng lao động bởi các kỹ năng, trình độ, sự nhiệt tình cho công việc của họ, v.v. Tất cả những yếu tố này sẽ buộc bạn phải trình bày đầy đủ trong CV. Chỉ những thông tin càng cụ thể và chi tiết này bạn mới có thể mau chóng tìm được một việc làm ưng ý nhất cho mình.

Cách viết CV xin việc cho sinh viên mới tốt nghiệp hiệu quả nhất

Mở đầu mẫu CV cần hết sức tập trung

CV đẹp

Vào đầu CV, sinh viên mới tốt nghiệp sẽ cần sử dụng một mô tip chung chính là giới thiệu bản thân mình. Nhưng nó lại rất dễ gây ra sự nhàm chán và không thú vị đối với người sử dụng lao động. Kết quả là, các ứng cử viên có thể thay thế một vài dòng giới thiệu về bản thân mình bằng cách thay thế bằng phần mục tiêu nghề nghiệp ngắn hạn và dài hạn và các dự án trong tương lai.

Đối với vị trí này, bạn có thể liệt kê một số kỹ năng bạn muốn có trong công ty  nếu được nhận vào làm. Mục tiêu công việc chính là chứng minh cho sự tiến bộ và hy vọng  được làm việc với vị trí này. Nếu có thể, bạn có thể lên kế hoạch cho sự phát triển tương lai của mình, đây có thể là những thứ sẽ mang lại cho bạn nhiều điểm nhất trong mắt người sử dụng lao động.

Ngoài ra, ứng viên không nên phóng đại mọi thứ, bởi điều đó chỉ khiến bạn trở thành một người hay mơ mộng và không thu hút được sự chú ý của người sử dụng lao động mà thôi. Và để hỗ trợ cho những ai đang còn thiếu kinh nghiệm trong việc trình bày CV thì CV Online 365 cũng đã cung cấp nhiều tính năng thú vị khi có thể trực tiếp tạo CV từ những mẫu dễ lựa chọn, đẹp mắt và thiết kế tỉ mỉ. Đừng bỏ qua cơ hội để có thể sử dụng những mẫu này miễn phí bạn nhé!

Cho người sử dụng lao động một lý do muốn gặp bạn khi đọc CV mẫu

Thường thì sinh viên mới tốt nghiệp sẽ thường hay bắt gặp phải một lỗi chính là quá chú ý đến bản thân mình mà không cân nhắc và suy sét tới mong muốn của người sử dụng lao động .   Điều này có thể vô tình khiến bạn đánh mất chính mình trong hàng trăm CV mà nhà tuyển dụng nhận được. Vì vậy, để phân biệt chính mình với các ứng viên khác, bạn phải đáp ứng tất cả những kỳ vọng của nhà tuyển dụng  đối với vị trí mà họ đang tuyển dụng.

Bạn nên dành thời gian chăm sóc bản thân và tạo sự khác biệt trong CV của mình. Điều này sẽ giúp người sử dụng lao động  có một lý do để gặp bạn và trảo đổi trong thời gian sắp tới, từ đó cơ hội phỏng vấn mở ra với bạn sẽ rộng hơn rất nhiều.

Ngoài ra, không chỉ kiến ​​thức chuyên môn, sinh viên mới tốt nghiệp phải trang bị cho mình những kỹ năng chuyên môn, kinh nghiệm có được thông qua những hoạt động tập thể ngoại khóa từ đó mục kinh nghiệm và kỹ năng của bạn cũng sẽ phong phú hơn rất nhiều. Bạn cần phải nhanh chóng khiến người sử dụng lao động biết rằng bạn có thể thoàn thành thật tốt công việc, sáng tạo và có thể lên kế hoạch cho các nhiệm vụ xuất sắc nhất.

Chú ý nhiều hơn đến giá trị của công việc hơn là  vị trí

CV mẫu

Có một sai lầm mà sinh viên thường gặp phải khi họ mới tốt nghiệp, cụ thể là họ thường sẽ chỉ tập trung vào vị trí ứng tuyển mình cần chứ không phải là giá trị bạn mang lại cho công việc. Vì vậy, khi viết một CV, bạn phải xác định được rằng người sử dụng lao động luôn tìm kiếm một ứng viên để thực hiện công việc, để tạo ra giá trị trong công việc, chứ không phải là một ứng cử viên không biết phải làm gì và cần phải đào tạo lại từ đầu.

Vì vậy, khi bạn viết CV xin việc làm, bạn cần chứng minh rằng với chuyên môn, động lực và sự sáng tạo của bản thân sẽ giúp công ty tuyển dụng có thể tạo ra nhiều giá trị và lợi nhuận nhất. Điều quan trọng là phải tập trung vào các giá trị bạn có thể tạo cho doanh nghiệp thay vì các vị trí mà bạn có thể ngồi trong doanh nghiệp.

Đầu tư thời gian khi viết CV

Khi người sử dụng lao động và nhà tuyển dụng chưa bao giờ gặp nhau, CV là một trong những yếu tố quan trọng có thể giúp bạn ghi điểm duy nhất trước mắt nhà tuyển dụng. Điều quan trọng là bạn phải cố gắng  đầu tư vào CV của  mình để có thể tạo ra được ấn tượng tốt nhất trước người đọc.

Viết CV xin việc như thế nào hợp lý nhất?

Thông tin trong đơn phải được trình bày theo cách thích hợp nhất. Bạn phải trình bày thông tin một cách khéo léo, cụ thể và chi tiết nhất. Phải cung cấp các trải nghiệm phù hợp nhất cho công việc mà bạn đang tham gia ứng tuyển. Bước tiếp theo là chia trải nghiệm thành hai phần, một là trải nghiệm cá nhân và phần kia chính là những trải nghiệm có trong công việc trước đó. Với những kinh nghiệm cụ thể này, bạn sẽ nhận được một CV mẫu xin việc cực chuẩn và hiệu quả nhất.

Mẫu CV xin việc làm cần làm rõ được vị trí bạn tham gia ứng tuyển

Mỗi cơ quan tuyển dụng sẽ có rất nhiều vị trí khác nhau. Bạn phải chắc chắn viết vị trí bạn muốn tham gia dự tuyển vào trên bản CV của mình. Trước khi gửi hồ sơ bạn cũng phải đảm bảo bao gồm thông tin của người nhận. Đây chính là cách tốt nhất để đảm bảo hồ sơ của bạn không bị mất khi gửi email xin việc đến nhà tuyển dụng, dẫn đến mất việc làm trong tương lai sau này.

CV xin việc

Việc viết CV, thu hút người sử dụng lao động không phải là một công việc quá ư là khó khăn. Cho dù bạn là sinh viên hay người đã tốt nghiệp từ lâu, chỉ cần đầu tư thời gian và năng lượng khi viết CV  là chắc chắn bạn sẽ có được một lá đơn xin việc hoàn hảo và hiệu quả nhất.

Tạo CV kiến trúc nội thất miễn phí ngay bây giờ với nhiều mẫu CV đẹp giúp các bạn xin việc dễ dàng hơn bao giờ hết bằng cách click here

Cần lưu ý điều gì khi tạo CV  miễn phí?

Cần chứng tỏ được bản thân chính là ứng viên phù hợp nhất

Sinh viên tốt nghiệp chỉ có tấm bằng tốt nghiệp , thiếu kinh nghiệm và không có thành tích xuất sắc. Điều duy nhất chứng minh khả năng của bạn là gửi CV kèm theo hồ sơ của bạn. Để có một bản lý lịch đầy ấn tượng, trước tiên bạn cần phải nắm rõ việc mục đích khi viết CV hiện nay là gì? Bạn phải chứng minh rằng bạn đủ điều kiện để đáp ứng nhu cầu công việc mà người sử dụng lao động đnag tìm kiếm. Một bản lý lịch nên được sử dụng để giới thiệu, đồng thời là công cụ để chứng minh với nhà tuyển dụng rằng bản thân chính là ứng viên phù hợp nhất.

Bạn phải chứng minh thành công của mình:

• Bạn là ứng cử viên tốt nhất

• Bạn có đủ điều kiện và bằng cấp để thực hiện tốt công việc

• Bạn tràn đầy năng lượng, nhiệt tình  và có thể chịu được tất cả các áp lực công việc đem lại.

• Bạn đồng ý gắn bó và cống hiến hết mình khi làm việc

Đây chính là một trong những định hướng hiệu quả nhất để bạn có thể sở hữu được một CV xin việc làm  đủ tiêu chuẩn và hấp dẫn tuyệt đối nhất.

Lưu ý khi trình bày CV miễn phí

Nếu bạn làm theo các quy tắc bố trí chung khi viết CV thì điều này là cực kỳ cần thiết. Một đơn xin việc được trình bày khoa học cũng là một khía cạnh để giúp các nhà tuyển dụng có được một đánh giá chính xác nhất về bạn. Để có được một CV ấn tượng, điều đầu tiên bạn cần làm là đảm bảo khiến các nhà tuyển dụng cảm thấy cực kì thú vị khi đọc những thông tin có liên quan tới bạn, khiến họ không thể rời mắt khi đọc lá đơn xin việc. Một CV  cần phải đảm bảo có đầy đủ tất cả những thông tin dưới đây:

• Thông tin về ứng viên

• Vị trí và lý do ứng tuyển vị trí đang gửi đơn

• Trình độ học vấn, trình độ liên quan của bạn

• Lợi thế cá nhân ứng viên như: máy tính, tiếng anh ...

• Kinh nghiệm làm việc

• Trình bày điểm mạnh, sở thích và  ưu thế lớn nhất của bạn.

• Đánh giá bản thân và cho thấy rằng bạn có thể thực hiện tốt công việc.

Cần chú ý tạo ra điểm ấn tượng khi viết mẫu CV xin việc

Nếu bạn làm theo các yêu cầu chung của một CV hiện nay thì điều này lá rất cần thiết. Tuy nhiên, số lượng người gửi hồ sơ so với vị trí đang tuyển dụng thì lại có một sự chênh lệch khá lớn. Bài toàn đặt ra lúc này chính là làm sao để bạn có thể khiến nhà tuyển dụng để mắt tới trước hàng triệu ứng viên xuất sắc khác. Cách duy nhất là gây ấn tượng, bởi vì nếu đơn xin việc của bạn được để ý thì chắc chắn thành công của bạn trên con đường tìm việc làm đã được tới 50% rồi.

CV online

Điều quan trọng nhất là làm nổi bật CV của bạn là gì? Bạn sẽ có hàng chục cách để có một bản CV ấn tượng. Nếu bạn nghĩ rằng đó là sức mạnh của bạn, thì cần phải cố gắng khéo léo tìm cách để thể hiện chúng đầy đủ nhất trên lá đơn xin việc của mình, chỉ có như vậy thì mới có thể hấp dẫn được nhà tuyển dụng thành công nhất.

Ngoài ra, tùy thuộc vào bản chất của mỗi công việc, sẽ có các CV khác nhau và tất nhiên, sự sáng tạo là điều bạn bắt buộc cần có khi viết CV. Bạn có thể thiết kế nó để trở thành một tờ giấy "quảng cáo" hoặc biến thành một tờ giấy được trang trí đẹp mắt. Tùy thuộc vào bản chất của công việc, bạn phải chọn một thiết kế độc đáo phù hợp riêng chỉ có như vậy lá đơn của bạn mới được coi là tốt nhất.

Những điểm cần tránh khi tạo CV miễn phí

Lỗi đánh máy chính là điểm bắt buộc cần phải chú ý đầu tiên, ngay cả khi hồ sơ của bạn là rất ấn tượng, nhưng nếu nó sai chính tả, bạn chắc chắn sẽ không nhận được sự đánh giá cao của các nhà tuyển dụng. Lỗi chính tả khiến bạn trở thành một con người cực kì vô trách nhiệm và đây là nhược điểm lớn nhất mà không nhà tuyển dụng nào có thể chấp nhận được.

Điều quan trọng cần lưu ý tiếp chính là các quy tắc chung, phông chữ (nên chọn phông chữ cơ bản như Time New Roman, VnTimes ...), kích thước phông chữ (theo mặc định, bạn nên sử dụng kích thước 12 hoặc 13), căn chỉnh , trình bày ... sao cho chất lượng và phù hợp nhất.  Không viết quá dài hồ sơ, thường là 2 trang A4 bởi hầu hết cách nhà tuyển dụng sẽ không có nhiều thời gian để đọc chúng, vì vậy đừng quên quy tắc này khi viết CV mà hãy cố gắng viết càng ngắn càng tốt nhé!