Hiện nay ngành nhân sự đang là một trong những ngành nghề được nhiều bạn trẻ Việt Nam quan tâm. Hầu hết khi tiếp cận ngành này mọi người thường không chủ định lựa chọn gắn bó. Thậm chí nhiều người còn chưa nắm được những yêu cầu cơ bản của ngành nhân sự là gì, làm thế nào để đáp ứng được những yêu cầu đó, đồng thời không biết cơ hội việc làm nhân sự tại tphcm như thế nào, chúng ta cùng phân tích và tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

Tìm hiểu về việc làm ngành nhân sự và cơ hội việc làm trong ngành này

Ngành nhân sự tuy vẫn còn là một ngành nghề khá mới mẻ đối với thị trường tuyển dụng tại Việt Nam nhưng trong những năm gần đây lại nhận được sự ủng hộ từ rất nhiều bạn trẻ. Theo một thống kê từ bộ Lao độn thương binh và xã hộ, gần 15% sinh viên ra trường có nhu cầu tìm kiếm việc làm ngành nhân sự nhưng quá nửa số sinh viên này chưa biết được rằng ngành nhân sự làm những công việc gì. 

việc làm nhân sự tại tphcm 1

Trong một tổ chức, công ty nhỏ thì trưởng bộ phận quản lý nhân sự có thể phải giải quyết tất cả mọi khía cạnh về công việc nhân sự. Nó đòi hỏi người phụ trách công việc này phải có một vốn kiến thức khá rộng. Trách nhiệm của trưởng phòng quản lý nhân sự khác nhau tùy thuộc vào yêu cầu của công ty. Trong một tập đoàn lớn thì ban quản lý nhân sự hàng đầu thông thường phát triển và quản lý các chương trình, chính sách về nguồn nhân lực của công ty. Những chính sách này thường được thực thi bởi giám đốc hoặc người quản lý nhân sự, trong một vài trường hợp là giám đốc của các ngành có liên quan.

Các vị trí công việc cụ thể trong ngành nhân sự:

1. Giám đốc nhân sự

Giám đốc nhân sự có thể giám sát một vài bộ phận, ở vị trí quản lý đòi hỏi đây phải là người có kinh nghiệm quản lý và có chuyên môn về một lĩnh vực hoạt động của quản lý nhân sự, ví dụ như mảng việc làm, mảng bồi thường, lợi ích, đào tạo và phát triển hay các mối quan hệ trong nhân viên. 

2. Nhân viên tuyển dụng: 

Đây là người thực hiện các công việc như tuyển nhân viên và sắp xếp công việc, phân chia việc làm cho nhân viên. Người tuyển dụng duy trì mối liên hệ trong cộng đồng từ các trường cao đẳng cho đến đại học để tìm ra những ứng cử viên triển vọng cho công việc. 

Với tính chất công việc như vậy họ có thể phải di chuyển rất nhiều. Nhân viên tuyển dụng phải sàng lọc, phỏng vấn và đôi khi kiểm tra các ứng cử viên. Những nhân viên này cũng giải quyết những vấn đề liên quan đến sự công bằng về quyền lợi giữa các nhân viên hoặc cơ hội thăng tiến của nhân viên trong những tổ chức lớn. Họ kiểm tra và giải quyết những phàn nàn, kiểm tra và kết hợp các nguyên tắc để đưa ra sự can thiệp cần thiết, đồng thời họ cũng biên soạn và trình những bản báo cáo thống kê về vấn đề này. 

3. Nhân viên phụ trách tính lương thưởng

việc làm nhân sự tại tphcm 2

Nhân viên lương thưởng và phúc lợi quản lý hệ thống tiền lương, các khoản tiền liên quan đến thu nhập của người lao động. Họ lập kế hoạch chăm lo phúc lợi và đời sống nhân viên, quản lý hợp đồng lao động, hồ sơ nhân viên, quản lý hệ thống đánh giá hoạt động của công ty, thiết kế chế độ khen thưởng như tiền thưởng cho các kế hoạch hoạt động thành công, hoàn thành công việc xuất sắc,... Tất cả những công việc trên đều nhằm đảm bảo tính công bằng về quyền lợi của người lao động trong công ty với nhau, giữa công ty mình với công ty khác và phù hợp theo những quy định của nhà nước. 

4. Chuyên gia phân tích công việc

Chuyên gia phân tích công việc là người thực hiện chỉ đạo các chương trình cho các công ty và có thể chuyên về những lĩnh vực chuyên môn như phân loại vị trí công việc. Họ thu thập và kiểm tra những thông tin chi tiết về yêu cầu công việc để chuẩn bị cho bản miêu tả công việc. Bản miêu tả công việc sẽ giải thích về những nhiệm vụ, đào tạo và kỹ năng mà từng công việc yêu cầu. Mỗi khi công ty lớn đưa ra một công việc mới và xem xét lại những công việc đang có thì công ty sẽ phải nhờ đến kiến thức chuyên môn của các nhà phân tích công việc.

5. Chuyên gia phân tích ngành nghề

Với vị trí công việc này thường là ở những công ty lớn, công việc họ đảm nhận là quan tâm đến các hệ thống phân loại ngành nghề và nghiên cứu những ảnh hưởng của ngành và các xu hướng ngành nghề đến mối quan hệ giữa nhân viên và công ty (việc ở lại hay ra đi của nhân viên trong công ty). Họ cũng có thể làm các việc liên lạc thuộc kỹ thuật giữa công ty của họ với các công ty khác, với chính phủ và liên đoàn lao động.

6. Nhân viên quản lý dự án

việc làm nhân sự tại tphcm 3

Nhân viên quản lý dự án còn được gọi là nhân viên quản lý phúc lợi, công việc chính là chịu trách nhiệm về rất nhiều chương trình bao gồm từ an toàn nghề nghiệp, tiêu chuẩn và thực tiễn về sức khỏe, kiểm tra y tế và chữa bệnh, các hoạt động trợ giúp, an toàn máy móc, xuất bản, dịch vụ lương thực thực phẩm và nghỉ ngơi giải trí,...

7. Chuyên gia đào tạo huấn luyện nhân viên:

Đây là người phụ trách công việc đặt ra kế hoạch, tổ chức và chỉ đạo rất nhiều hoạt động đào tạo, những người huấn luyện tư vấn cho các giám sát viên ở nơi làm việc về tăng hiệu quả làm việc và chỉ đạo các buổi giới thiệu định hướng, sắp xếp các đợt huấn luyện về công việc cho nhân viên mới. Họ cũng giúp nhân viên duy trì và nâng cao những kỹ năng trong công việc, chuẩn bị cho những công việc đòi hỏi kỹ năng cao hơn. Đồng thời giúp cho các giám sát viên nâng cao kỹ năng giao tiếp giữa người với người để làm việc hiệu quả với nhân viên,...

>> Tải ngay trọn bộ CV xin việc hành chính nhân sự giúp bạn gây ấn tượng tốt đối với nhà tuyển dụng. Click here để tải ngay.

Những yêu cầu cơ bản đối với người làm nghề nhân sự

1. Có tài thu phục nhân tâm

Ngay từ cái tên "Nhân sự" bạn đã có thể nhận ra đây là ngành chuyên sâu về con người, đòi hỏi người trong ngành phải khéo léo và có khả năng giao tiếp tốt để phục vụ cho mục đích tuyển dụng nhân lực chất lượng cho doanh nghiệp. 

2. Linh hoạt trong cách xử lý tình huống

Tính chất của ngành nhân sự là luôn phải làm việc trực tiếp với con người chính vì thế mà sẽ không tránh khỏi những tình huống khó xử trong công việc. Điều này yêu cầu mỗi người làm nhân sự cần phải linh hoạt, khéo léo trong khâu xử lý tình huống để có thể dàn xếp ổn thỏa mọi mâu thuẫn và làm hài lòng đôi bên. 

3. Kiến thức chuyên sâu đa lĩnh vực

Có thể đối với các ngành nghề khác, bạn chỉ cần đáp ứng yêu cầu về nghiệp vụ. Nhưng đối với ngành nhân sự, việc hiểu biết về tất cả những kiến thức xoay quanh công việc và đời sống lại giúp bạn có được điểm cộng cực lớn đối với nhà tuyển dụng. Các kiến thức về các chuyên ngành như kinh doanh, luật, tài chính, marketing,… là vô cùng cần thiết đối với những người làm ngành này.

4. Đam mê tâm lý học và phát triển con người

việc làm nhân sự tại tphcm 4

Đây là một trong những yêu cầu quan trọng đặc biệt là đối với những sinh viên đang có định hướng và lựa chọn theo học quản trị nguồn nhân lực. Phát triển nguồn lực tiềm tàng ở bên trong mỗi người là điều mà bất cứ nhà tuyển dụng nào cũng mong muốn chính vì thế mà bạn cần phải có những kỹ năng này để tạo ra những chương trình, dự án hay chính sách thích hợp để phát triển và bồi dưỡng nhân tài. 

5. Có kỹ năng lãnh đạo

Kỹ năng năng đạo là điều vô cùng cần thiết đối với những người định hướng theo học quản trị nhân sự bởi lẽ những người theo chuyên ngành này đều nắm giữ những vị trí quan trọng trong công ty, tập đoang như giám đốc nhân sự hay trưởng phòng nhân sự,... Đây đều là những công việc đòi hỏi óc tổ chức, sắp xếp và giám sát công việc để thực hiện những dự án hoạt động mang tính chất vĩ mô. Chính vì điều đó mà kỹ năng lãnh đạo được coi là một trong năm yêu cầu cơ bản của ngành nhân sự. 

Những thuận lợi và khó khăn trong nghề làm nhân sự

- Những thuận lợi: 

Khi làm việc trong ngành nhân sự bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với rất nhiều người với những tính cách khác nhau và có định hướng nghề nghiệp cũng khác nhau, có vai trò quan trọng trong quá trình tuyển chọn đào tạo giúp nhân viên và tổ chức phát triển bền vững, đây là mục đích to lớn mà bất kỳ người làm nhân sự nào cũng hướng đến. 

Ngoài ra bạn cũng nhận được nhiều tình cảm yêu mến của mọi người trong công ty khi những đề xuất và chính sách mà mình đưa ra có tác động tích cực giúp nhân viên và công ty hoạt động hiệu quả. 

việc làm nhân sự tại tphcm 5

Khi làm việc trong ngành này bạn có cơ hội đảm nhận những vai trò hết sức quan trọng như quản lý nguồn nhân lực, quản lý tuyển chọn những người tài góp phần to lớn quyết định cho sự phát triển của công ty.

- Những khó khăn trong nghề:

Khi làm trong ngành nhân sự phải luôn cân nhắc để cân bằng hài hòa giữa lợi ích người sử dụng lao động và người lao động, đây là công việc hàng ngày mà người làm trong ngành phải đối mặt. Để làm được việc này đòi hỏi phải có sự khéo léo, kiên nhẫn để đưa ra các đề xuất giải quyết vấn đề hiệu quả

Bạn sẽ thường xuyên nghe phàn nàn về các chính sách lương bổng, phúc lợi dù cho đó là tổ chức lớn hay nhỏ, mức lương trung bình hay thậm chí cao hơn mặt bằng chung. Đồng thời, liên tục gặp các vấn đề như nhân viên nghỉ việc, đình công hoặc năng suất lao động kém phải liên tục tổ chức tìm kiếm sàng lọc, tuyển dụng các ứng viên phù hợp là những thách thức cho người làm nhân sự.

Ngoài ra, người sử dụng lao động thường có khuynh hướng mong muốn nguồn nhân lực chất lượng được đào tạo trong thời gian ngắn để cắt giảm kinh phí và tăng lợi nhuận, nhưng đào tạo con người rất cần thời gian và chiến lược cụ thể, không thể cho kết quả ngay trong một sớm một chiều. Cũng vì thế mà xuất hiện những câu nói vui rằng Nhân sự là nghề “làm dâu trăm họ”.

Hiện nay trong nền kinh tế thị trường, các công ty cạnh tranh nhau trên mọi phương diện, trong đó cạnh tranh về nguồn nhân lực là một trong những xu thế mới và vô cùng mạnh mẽ. Nhiều công ty luôn quan tâm đến chất lượng nhân viên hơn là số lượng và thường sẵn sàng trả các mức lương cao để thu hút nhân tài. Chính vì thế  cách tìm việc tại TP HCM là các bạn sinh viên đang có định hướng và lựa chọn nghề này cần trau dồi, hoàn thiện và nâng cao chuyên môn cùng những kỹ năng của bản thân hơn. Chúc các bạn sớm tìm được công việc ưng ý và thành công trong cuộc sống!