Tết truyền thống là lúc mọi người đoàn tụ, chia sẻ cùng nhau, chính vì vậy mức độ mua sắm thực phẩm vào dịp Tết âm lịch cũng tăng lên khá cao. Kéo theo đó câu chuyện an toàn vệ sinh đang gây một vài vướng mắc tới các chị em nhất là tới ngày Tết.

Trong sẽ chính là một số kinh nghiệm chọn thực phẩm đảm bảo vệ sinh những ngày Tết âm mà bản thân tôi rất muốn gửi cho chị em nhé.

Mẹo chọn lựa củ,trái cây khi tới ngày Tết âm

Củ, quả luôn là 1 nguyên liệu cần thiết trong mỗi bữa cơm of mọi gđình nhất đó là khi tới ngày Tết Nguyên Đán. Chị em cần phải lựa chọn loại rau có màu tươi xanh, thân rau không dập nát,úa vàng. Trên thân rau & lá cần còn nguyên lớp màng, lớp này mang theo chức năng nuôi rau khiến lá rau không được úa. Bạn hãy chọn lựa rau củ quả,hoa quả ngon tại các vườn cung cấp rau sạch.
 

Phương pháp lựa chọn một số đồ ăn an toàn vệ sinh


Với những loại quả có chẽ như: bòng, xoài, hồng xiêm thì lúc lựa các bạn nên bẻ chẽ nhìn kỹ, nếu như lớp lõi ở trong xanh, có nhựa tức là loại trái cây đó mới được hái. Nếu mà cành chuẩn bị có dấu hiệu úa vàng, quắt queo, thâm tức là hiện đã được hái xuống từ lâu, những bà nội trợ ko đc lựa chọn vì nó sẽ không để đc dài lâu.

Phương pháp lựa đồ tươi sống

Qúa trình chọn thực phẩm sống vô cùng cần thiết mà mọi người không nên bỏ qua. Trong lúc chọn các thức ăn sống chị em hãy lựa những đồ tươi chứa dấu chứng nhận của cục kiểm định. Theo kỹ năng nội trợ lâu năm của bản thân tôi thì thịt tươi ngon là mặt hàng hồng tươi, khi ấn lên mặt thịt có độ co dãn tốt. Các cách để mà nhận biết rõ các thực phẩm thịt đông bị ôi sẽ là mặt thịt nhớt, khi ấn tay lên xuất hiện lõm sâu. Đối với thịt mỡ, lớp mỡ màu trắng chắc chắn được chọn từ con vật khỏe.
 

Một vài chú ý trong khi lựa chọn thực phẩm vào Tết truyền thống

 

Lựa mua đồ khô

Mặt hàng đóng gói cũng chính là 1 loại sản phẩm đc dùng nhiều nhất và đã được rất nhiều chị em lựa mua. Thực phẩm đóng gói là một trong những thực phẩm hiện có tẩm ướp một số chất phẩm màu và chất bảo quản làm hại tới sk nhanh nhất.


Như sự am hiểu mua sắm nhiều năm của tôi thì các bạn nên chọn mua tất cả các mặt hàng đồ khô hiện đang có bán ở các cửa hàng có bán đồ khô, nguyên liệu ở đây được kiểm tra kỹ và tương đối đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trước lúc đem đi rán mác, đi cùng là nơi lấy hàng, thời hạn bảo quản chi tiết, bạn chỉ việc lưu ý nhãn mác để tránh gặp sản phẩm nhái & xem thật kỹ hạn dùng là ok. Hiểu rõ việc lựa chọn thực phẩm bảo đảm vệ sinh vào ngày Tết, chính là chúng mình đã có công trong việc bảo vệ sk cho những người thân yêu trong gia đình chúng mình rồi đó ạ. Người tiêu dùng nên cân nhắc chọn mua nguyên liệu, thực phẩm tại những quán bán hàng và nhãn hàng tin cậy hay là ở các trang rao nhanh online danh tiếng để mà đảm bảo tốt tới sk của các bạn & có nhiều món ăn ngon tuyệt vào trong đợt Tết. Chúc cho bạn trở thành 1 người nội trợ sáng suốt & sẽ có 1 năm 2018 vui vẻ, yên vui nha.