Tết về cả nc lại tràn ngập vào hương sắc của những loại hoa nhưng đối với người Phương Bắc thì Đào là loại hoa phổ biến nhất được hàng nghìn người dân lựa mua & trang trí vào trong những ngày Xuân. Nhưng để có thể chọn lựa đc 1 cành đào hợp phong thủy chính là 1 việc không dễ dàng.

Đào hiện được tượng trưng tinh hoa of Ngũ hành, theo như người dân cây Đào sẽ có thể trị đc bách quỷ do đó tới ngày Xuân mọi người có thể thấy các người dân rất hay trồng đào 1 cành đào trong phòng khách.

Thế nào là một bồn đào đẹp

Các cách lựa chọn cành đào khi tới ngày Tết

Để có thể tìm về được một chậu cây đào Tết hợp phong thủy, trước tiên mọi người cần biết được một cây đào Tết đẹp thì sẽ có màu thắm cành đều. Thân cây có thể sần sùi, cành khoẻ. Cành đều, nhánh nhỏ, nụ dày.
Đào đẹp chính là đào nhánh chĩa thẳng lên trên, nụ nhỏ đều đầu cành đến cuối dăm.
Lúc này Đào hiện có rất nhiều chủng loại tiêu biểu như: đào phai, bạch đào được trồng trong chậu, đòa cành thì được để trong lọ. Nếu mà mua Đào Tết mọi người cần chú ý lựa mua đào có đủ: nụ,chồi non bởi đó sẽ biểu tượng tới ấm no,tài lộc of nhà chúng ta.

Những điều phải biết khi mà lựa mua Đào

Bí quyết chọn cây đào trong ngày Tết

Khi mà chọn lựa Đào Tết các bạn hãy mua thân đào to hay nhỏ tùy vào độ rộng nhà bạn.
Các bạn nên lựa chọn Đào Tết trước ngày Tết vào khoảng 5 ngày để lúc hoa đào nở sẽ vào các ngày Tết.
Có 1 việc chúng mình nên để ý trong khi tìm Đào là đào bồn sẽ nở hoa cực chậm khi đem so đào cắt cành.
Để chọn lựa được cho mình một chậu đào đúng phong thủy vào trong đợt Tết âm chúng mình cần ghé qua một vài địa điểm tại đây để có thể lựa mua: chợ Quảng Bá, Làng quất cảnh Tứ Liên hoặc là tất cả các địa chỉ cho thuê đào Tết tại những kênh rao nhanh với giá siêu rẻ & rất dễ tìm mua luôn.

Mẹo khiến cho hoa đào nảy nụ nhanh đúng đợt Tết

Bí quyết thứ nhất và cực kỳ quen mà ai cũng biết đó chính là cho vào trong bình hoa vài viên vitamin B1 hoặc là một chút phân bón kali để có thể dinh dưỡng nuôi hoa.
Mọi người hãy tìm mua một số gốc đào nụ nhỏ, những thân chính tạo nên kiểu dáng cùng xuất phát ở 1 chỗ phía trên thân.
Để bồn đào đc bền, tươi lâu bây giờ thì bạn cần tưới nước hàng ngày & đặt bồn đào ở một khu vực nhiều không khí. Trong khi để đào vào trong lọ, tuyệt đối không đc tưới nhiều nc, bởi vì đào là một cây ko hợp nhiều nc, mức ẩm vừa đủ, nếu mà quá nhiều nước chúng sẽ héo úa bởi vì ủng rễ.

Cách chọn đào cảnh khi tới ngày Tết

Trong lúc mua Cành đào về nhà các bạn nên đem đốt gốc, cành hay là đem thả ngay vào trong thùng nc nóng già tầm 75 độ để mà những chất dinh dưỡng có sẵn nuôi hoa ở trong thân đào không bay ra ngoài hết.
Nếu như thấy cây đào cắm trong phòng khách nở nhanh,khi ấy anh em có thể sử dụng dao cứa một vòng xung quanh thân, cách xa gốc cành đào chừng 1 găng tay, cùng mục đích hạn chế các chất lên thân cây để nuôi hoa.
Trái lại, nếu muốn kích thích nụ đào nhanh nỏ, chúng ta nên dùng 1 chút vôi quét vùng quanh gốc, chắc chắn sau 1 đêm nụ đào sẽ nở tung. Chúc cho các bạn cùng với gia đình một năm đầm ấm, phát tài.